Câu lạc bộ dù lượn Hà nội - Hanoi Paragliding Club
Giới thiệu | Huấn luyện | Thiết bị | Thời tiết | Thành viên | Diễn đàn

 
 

 

Huấn luyện

Bạn cầm dây lái kiểu nào?
Bùi Thái Giang dịch

Các phi công đã tốn nhiều thời gian và công sức để tranh luận về cách [cầm dây lái] như thế nào là tốt nhất còn cách nào thì không, nhưng có một điều chắc chắn là cái cách bạn cầm dây lái lần đầu gần như chắc chắn sẽ là cái mà bạn gắn bó cho đến hết đời bay lượn của mình. Dưới đây là ba phương pháp cầm dây lái chính cho bạn.

Cách cầm dây lái chuẩn. Cách rõ ràng nhất và do đó là cách phổ biến nhất để cầm dây lái là để đặt các ngón tay qua vòng tay kéo và nắm nó giống như cách ta nắm tay lái xe đạp. Sự đơn giản của cách cầm dây lái chuẩn giải thích cho việc hầu hết chúng ta được dạy cách cầm dây lái tiêu chuẩn này để bay. Huấn luyện viên thích phương pháp này vì nó sẽ rất khó để làm sai và ngay lập tức có thể buông dây lái ra được. Tuy nhiên, cách nắm dây lái chuẩn có những nhược điểm của mình. Lòng bàn tay hướng xuống có nghĩa là bạn phải sử dụng nhiều bắp tay sau trong khi đó rất ít dùng bắp tay trước là cơ khỏe nhất của cánh tay. Ta có thể thấy ngay sự khác biệt về sức mạnh của 2 nhóm cơ này bằng cách thực hiện kéo đẩy xà đơn với lòng bàn tay hướng ra ngoài và trường hợp lòng bàn tay xoay vào trong.

Hơn nữa, ta cũng cầm dây lái ở vị trí dây dài nhất, nó tiếp tục làm cho ta mệt mỏi hơn nữa so với các phương pháp khác và gây nhiều khó khăn cho việc cử động chính xác để có thể lái dù tốt. Nhìn chung cách cầm dây lái tiêu chuẩn là mệt mỏi hơn so với các phương pháp khác, do đó, hầu hết các phi công muốn bay lâu một chút thường có xu hướng chuyển sang sử dụng một trong hai phương pháp phổ biến khác.

•Ưu điểm: Dễ hình dung, buông dây lái ra cực nhanh và đơn giản nhất
•Nhược điểm: Mệt mỏi và kém chính xác nhất

Luồn tay qua. Luồn tay qua vòng tay kéo và nắm giữ trực tiếp dây lái ở bên trên, do đó chuyển toàn bộ việc khối lượng vận động sang bắp tay trước và do vậy ít mệt mỏi hơn so với cách cầm dây lái chuẩn. Một lợi thế khác là bạn có thể kéo dây lái bằng ngón trỏ để có thể có độ nhạy lớn hơn [cảm nhận về] đối với chuyển động của không khí. Đây là cách cầm dây lái thoải mái nhất trong tất cả các cách. Tuy nhiên, việc luồn tay qua hẳn vòng tay kéo có rủi ro là ta có thể không kịp rút tay và buông dây lái cho thật nhanh trong trường hợp khẩn cấp. Nếu vòng tay kéo là nhỏ và găng tay lớn thì cũng không có gì bất bình thường khi thấy có phi công không thể rút tay ra [khỏi dây lái] đúng lúc cần thiết và đã có tai nạn xảy trong trường hợp phi công muốn mở dù dự bị nhưng không thể. Khoảng kéo dây lái ngắn hơn so với trường hợp cầm dây lái chuẩn, nhưng vẫn dài hơn so với cách quấn dây lái vào tay.

•Ưu điểm: Dễ chịu, ít mệt mỏi và tăng độ nhạy (cảm nhận của tay)
•Nhược điểm: An toàn và khoảng kéo dây lái (vẫn dài)

Quấn dây lái qua tay. Có lẽ đây là cách cầm dây lái phổ biến nhất của các phi công có kinh nghiệm. Phi công cầm dây lái theo cách chuẩn rồi quấn thêm dây lái qua bàn tay theo chiều kim đồng hồ để dây lái chạy qua ngón trỏ, hoặc ngón giữa nếu sử dụng bộ đàm với dây bấm PTT trên ngón trỏ.

Dây lái là ngắn nhất và phần lớn tải được đặt trên bắp trước cho phép phi công lái cánh dù bằng những chuyển động nhỏ, chính xác và ít mệt mỏi hơn so với các phương pháp khác. Một khi đã quen sử dụng cách này để cầm dây lái, phi công có thể quấn và nhả bớt vòng dây chỉ trong tích tắc.

Nhược điểm là dây lái siết vào tay và gây khó chịu khi bay trong thời gian dài, đặc biệt là trường hợp phi công kéo dây lái liên tục và không bao giờ thả bớt vòng quấn trên tay. Do đó việc dây lái xiết vào tay sẽ làm giảm lượng máu lưu thông dẫn đến bàn tay bị lạnh hơn.

•Ưu điểm: ít mệt mỏi nhất và nhạy cảm nhất
•Nhược điểm: Dây quấn qua tay trong thời gian dài sẽ làm ta không thoải mái

Cầm dây lái kiểu acro. Do phải thực hiện các động tác cơ động trên không nên có thêm cách cầm dây lái kiểu bay nhào lộn, phi công nắm vào một thanh ngang chữ T giống như cách nắm quả chốt ở đầu dây khởi động của động cơ máy cắt cỏ. Thanh chữ T này cho phép phi công sử dụng bắp tay trước với khoảng kéo dây lái ngắn hơn mà không bị khó chịu như khi quấn dây qua tay hoặc rủi ro bị kẹt tay trong vòng tay kéo ở trường hợp.

•Ưu điểm: Dễ chịu và sử dụng dễ dàng
•Nhược điểm: Phải thêm động tác tháo buộc tay kéo này vào dây lái nhưng mà nhiều phi công vẫn cho tay chui hẳn qua vòng dây kéo

Nguồn: Cross Country số 130