Câu lạc bộ dù lượn Hà nội - Hanoi Paragliding Club
Giới thiệu | Huấn luyện | Thiết bị | Thời tiết | Thành viên | Diễn đàn

 
 

 

Huấn luyện

Các quy tắc bay tại Hong Kong
Đặng Quốc Tuấn dịch

Các quy tắc tránh va chạm: Đây là luật

1. Khi sắp đối đầu với một chiếc dù khác, hãy rẽ phải. Khi không thể làm việc này hoặc không an toàn vì bạn đã ở sát sườn núi, chỉ cần phi công kia chuyển hướng: nếu bạn rẽ trái còn phi công kia rẽ phải, sẽ có va chạm xảy ra. 
2. Khi có thể va chạm với một chiếc dù khác tại một điểm phía trước, ai ở bên phải sẽ được ưu tiên (nói một cách khác "Ai ở bên phải bạn, người đó đúng".)
3. Nhường đường cho những phi công phía dưới bạn (họ có ít không gian để xoay xở và có thể không nhìn thấy bạn). 
4. Khi vượt trong khi bay dọc sườn núi. (ridge-soaring), luôn đi vào khoảng trống giữa phi công khác và sườn núi. Phi công khác có thể quyết định chuyển hướng ra khỏi sườn núi bất cứ lúc nào, do đó việc làm này làm giảm nguy cơ va chạm. Phi công khác có thể có cảm giác mình bị bẫy. 
5. Khi đi vào cột khí nóng, luôn đi theo cùng hướng với phi công đi vào trước bạn. Điều này có tác dụng để các phi công đã vào cột khí nóng trước có thể được báo trước về sự có mặt của bạn và chào mừng bạn đến với điệu múa cùng với họ. 
6. Không bay vào trong các đám mây.
7. Nghĩa vụ của tất cả các phi công là làm tất cả mọi điều có thể để tránh va chạm xảy ra. Nói một cách khác, ngay cả khi đi đúng đường, bạn cũng phải lưu ý về các va chạm có thể xảy ra.

Nguồn: http://www.hkpa.net