Câu lạc bộ dù lượn Hà nội - Hanoi Paragliding Club
Giới thiệu | Huấn luyện | Thiết bị | Thời tiết | Thành viên | Diễn đàn

 
 

 

Câu lạc bộ dù lượn Hà nội

Từ những năm đầu thập niên 80 của thế kỷ trước, tại Cung thiếu nhi Hà Nội, lớp dù đầu tiên của Câu lạc bộ hàng không - Quân chủng Không quân đã ra đời. Từ đó hàng năm đều có những khoá huấn luyện và thực hành kế tiếp nhau cho phép nhiều thanh niên Hà Nội thực hiện niềm đam mê bay lên trên không trung. Một số thành viên đã trở thành phi công thực thụ, như thượng tá Nguyễn Duy Hải, Chủ nhiệm Câu lạc bộ hàng không phía Bắc; phi công Trần Minh Đức, cơ trưởng ATR-72 của hãng Hàng không Việt Nam.

Tuy nhiên, trong nhiều năm liền, ngoài loại dù tròn thể thao, những người say mê môn thể thao trên không ở Hà Nội mới chỉ tiếp cận với những môn khác như diều lượn có động cơ, dù lượn có động cơ... ở mức độ rất hạn chế.

Đến năm 2006, với sự giúp đỡ nhiệt tình của Lê Hoàng Bách (Mékong Paragliding) - nhóm những người yêu thích môn này tại Hà Nội đã có được tài liệu và trang thiết bị của môn dù lượn để tập luyện. Và nhóm dù lượn Hà Nội hình thành, ban đầu gồm một số thành viên Câu lạc bộ hàng không và một số bạn yêu môn thể thao này. Từ đầu năm 2007, nhóm dù lượn Hà Nội đã bắt đầu tập luyện với sự hướng dẫn của Lê Hoàng Bách, và ngày 19 tháng 2 năm 2007 (mồng 3 Tết Đinh Hợi), các thành viên đã bắt đầu chuyến bay dù lượn đầu tiên tại khu vực Hoà Bình. Hiện nay nhóm vẫn tiếp tục tập luyện và sẵn sàng đón tiếp những ai yêu thích và muốn tham gia.

Liên hệ
[email protected]

Website do Lê Hồng Quang thiết kế